Home Tin Tức Xe đạp được in 3D và thiết kế bằng sợi carbon đầu tiên

Xe đạp được in 3D và thiết kế bằng sợi carbon đầu tiên

by admin

Với một cty Arevo Inc khởi nghiệp với sự đầu tư từ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ, cty này đã nghiên cứu với dự án sản xuất chiếc xe đạp bằng loại sợi carbon với khung được sản xuất bằng in 3D đầu tiên của thế giới. Loại sợi carbon thông thường sản xuất rất đắt tiền và phức tạp. Với chất liệu sợi liệu này gọi là polyacrylanitrile (PAN) và đốt nóng chảy ở nhiệt độ cao để loại bỏ các loại chất thừa không phải là Carbon sau đó nhà sản xuất phải xếp các sợi carbon được lấy ra vào khuôn nhựa của khung xe được lắp ráp bẳng tay và sau đó được đặt trong lò để các sợi carbon quyện lại với nhau thì độ cứng tăng nhiều lần

Với việc sử dụng công nghệ mới được gọi là Depositon Head của cty Arevo có thể sử dụng bằng cách in ra dạng mẫu 3 chiều song song với làm các loại sợi carbon tan chảy luôn trên khung xe với chỉ 1 giai đoạn. Với công nghệ không cần sức người giúp tiết kiệm thời gian mà chỉ dùng máy móc với việc áp dụng công nghệ in và phần mềm thiết kế, trang trí xe đạp nên việc sản xuất xe đạp với quy mô lớn có thể tạo được các chi tiết xe đạp một các nhanh chóng.

Lần đầu tiên một cty Khosla Ventures đầu tư 7 triệu USD cho dự án và sau đó thì Việc đầu tư số tiền lớn khoảng 12,5 triệu USD  cơ quan an ninh Tình báo trung ương Mỹ và cty Ashahi Glass đến từ Nhật Bản và 2 cty đến từ Mỹ gồm Sumitomo Corp và Leslie Ventures và lúc trước CIA cũng đã đầu tư cho dự án này nhưng không tiết lộ số tiền bỏ ra. Việc thiết kế xe đạp chỉ là một phần nhỏ của các kế hoạch của Arevo, hãng này còn tham vọng hướng đến việc cung cấp các trang thiết bị và các bộ phận hàng không hàng đầu bao gồm các bộ phận lớn như thân và cánh máy bay.

Có thể bạn quan tâm