Home Tin Tức Chuỗi Món Huế bị tố nợ tiền có người cầm treo băng rôn

Chuỗi Món Huế bị tố nợ tiền có người cầm treo băng rôn

by admin

Hàng trăm nhà cung cấp đang cung ứng hàng cho chuỗi Món Huế tố bị chủ doanh nghiệp hệ thống này quá hạn thanh toán tiền hàng từ 3 tháng nay, có những nơi cung ứng lên đến hàng chục tỉ đồng. Hiện văn phòng chính của doanh nghiệp này trống trơn, không liên lạc được với lãnh đạo.

Nợ tiền có người cầm treo băng rôn tố

Vì không kiếm được bất kỳ ai hay liên hệ được với những người làm cho Món Huế. Cho nên nhiều chủ nhà cung cấp cầm treo băng rôn ghi dòng chữ “Công ty Món Huế lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” để tố giác đồng thời cảnh tỉnh cho các đơn vị cung ứng khác.

treo băng rôn
Món Huế đang bị tố nợ tiền rất nhiều nhà cung cấp.

Nợ hàng tỉ đồng tiền hàng?

Anh H, một nhà cung cấp thịt bò, cho biết sau một thời gian cung cấp hàng cho hệ thống nhưng doanh nghiệp tiền nợ hàng quá nhiều, anh quyết định tạm ngưng giao hàng. Cách đây không lâu, phía doanh nghiệp này đã giải quyết bằng cách viết biên nhận công nợ với các nhà cung cấp với hứa hẹn cuối tháng 10-2019 sẽ trả trước mỗi nhà cung cấp khoảng 100 triệu.

Thế nhưng chiều 21-10, khi các nhà cung cấp đến trụ sở của doanh nghiệp này trên đường Võ Văn Kiệt, Q.1 toàn bộ văn phòng trống hoác, không có nhân sự phụ trách giải quyết số nợ tiền hàng tồn đọng. Địa chỉ này cũng được thể hiện là trụ sở chính trên website của doanh nghiệp Huy Việt Nam, công ty mẹ của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

“Tôi đã giao hàng cho hệ thống này được ba năm, họ vẫn trả kiểu gối đầu, nợ tiền hàng 3 tháng nhưng thời gian gần đây tiền nợ cứ kéo dài. Giờ doanh nghiệp này quá hạn thanh toán tiền nợ hàng của tôi hơn 1 tỉ đồng, văn phòng thì đóng cửa, ông chủ thì bị đồn đã cao chạy ra nước ngoài”, anh H. cho biết.


Văn phòng làm việc của chủ quản lý chuỗi Món Huế vắng tanh ngay trong ngày làm việc.

Một nhà cung cấp rượu cho hệ thống này cũng cho biết đang bị nợ hơn 300 triệu tiền hàng. Trong lần gặp mới nhất, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế ghi nhận biên nợ và cam kết sẽ trả 50 triệu/tháng để xử lý nợ. “Họ nói với khoản nợ dưới 500 triệu đồng thì sẽ thanh toán dần 50 triệu/tháng, còn trên số này thì trả 100 triệu/tháng”, nhà cung cấp này cho hay.

Do không gặp được người có chức năng giải quyết, các nhà cung cấp đang rất lo lắng hơn và đã làm đơn tố cáo đến công an khu vực.

Theo giấy biên nhận nợ giữa Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế với một số nhà cung cấp, phần lớn khoản nợ rơi vào 3 tháng gần đây, chủ yếu là tháng 4, tháng 5 và tháng 6. Những nhà cung cấp bị nợ nhiều như nguyên liệu thịt, rượu, bánh phở, rau củ quả…

Ngoài nợ tiền các nguyên vật liệu cho thực phẩm, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế còn có tồn những khoản nợ với các nhà cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm, mực in, phí thuê máy photocopy…

Hiện tại các báo chí đang liên hệ với Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế về phía công an đang nhận hồ sơ khởi tố của các chủ cung ứng tại Quận 1.

Có thể bạn quan tâm