Home Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Khai trương cửa hàng thuận lợi cần làm gì

Khai trương cửa hàng thuận lợi cần làm gì

by admin

Khai trương cửa hàng thuận lợi được nhiều khách hàng tới đòi hỏi cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Nếu bạn không biết phải làm những gì để chuẩn bị hay cách làm để thành công thì hãy đọc qua bài viết dưới đây. Chúng tôi chia sẻ tất tần tật để bạn có thể tổ chức lễ khai trương cửa hàng được thành công.

khai trương cửa hàng

Khai trương cửa hàng đạt thuận lợi

Lễ khai trương cửa hàng là dịp quảng bá/giới thiệu cho mọi người biết đến thương hiệu của mình. Với phong tục và tín ngưỡng khai trương luôn được cúng kiến để cầu cho mọi việc thuận lợi. Tương ứng với câu Ông/Bà ta thường hay nói “Đầu xuôi đuôi lọt“ để cho mọi thứ trôi chảy. Để kinh doanh có thuận lợi, phát đạt hay không phụ thuộc rất lớn vào ngày khai trương. Và mọi thứ bạn cần chuẩn bị cho ngày khai trương cửa hàng cần làm gì, bao gồm những gì?

Kế hoạch chuẩn bị khai trương cửa hàng

Phàm làm việc gì cũng thế, đều phải có kế hoạch mọi thứ mới hoàn hảo vào tốt đẹp được. Bạn cần lên cho mình một list danh sách làm những thứ mà mình cho là quan trọng ngày đó. Một số thứ bạn cần phải chuẩn bị cho lễ khai trương cửa hàng được thành công và suôn sẽ gồm:

  • Lên danh sách khách mời cho ngày khai trương.
  • Xin giấy phép khai trương tại nơi tổ chức khai trương.
  • Chuẩn bị kịch bản diễn ra trong buổi khai trương (chú ý đến thời gian).
  • Lên danh sách người phụ mình, có thể thuê PG đón khách để tạo thiện cảm.
  • Chuẩn bị số lượng quà tặng dành cho khách mời hoặc bốc thăm trúng thưởng (nếu có).

cúng khai trương cửa hàng

Chọn mâm cúng khai trương cửa hàng

Tuỳ vào kinh phí mà mâm cúng to hay nhỏ đều được nhưng một mâm cúng đơn giản cần có: hương/nhang, đèn/nến, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau, 3 chén xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, gạo, muối và 1 bộ lễ vàng mã khai trương.

Nếu có điều kiện có thể cúng thêm đồ mặn như bánh chưng, giò lụa, thịt luộc, gà luộc, đầu heo hoặc heo quay. Lễ vật bày lên 1 chiếc bàn lớn đặt trước cửa công ty, cửa hàng, đến giờ tốt thì thắp nhang, khấn lễ.

Sau khi hết tuần hương thì hóa mã, thụ lộc. Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng khai trương cửa hàng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào cửa hàng, nên chọn khách khai trương đầu tiên bước chân vào cửa hàng là người hợp tuổi thì sẽ tốt hơn.

Truyền thông trước và trong ngày khai trương cửa hàng

Để thu hút lượng khách lớn đến cửa hàng thì truyền thông gần cửa hàng để mọi người biết đến. Ta cho thể sử dụng những cách quảng cáo như: treo băng rôn quảng cáo, tổ chức chạy roadshow. Bởi hai phương thức truyền thông này ít tốn kém lại đạt hiệu quả, áp dụng cả 2 càng tốt.tổ chức chạy roadshow khai trương

Một trong những phương truyền thông thường được áp dụng trước ngày khai trương cửa hàng là tổ chức roadshow sẽ thu hút hơn. Nếu có nhiều kinh phí thì đăng báo và quảng cáo trên truyền hình càng mang nhiều lợi ích.

Thuê nhân sự trong lễ khai trương

Để tăng tính truyền thông và thu hút mọi người đến trong ngày khai trương cửa hàng có thể thuê người nổi tiếng. Hoặc ca sĩ, nhóm nhạc, nhóm nhảy, múa lân khai trương … để họ check in hoặc chụp hình lưu niệm.

nhóm nhảy khai trương cửa hàng

Với những nghệ sĩ này sẽ thu hút khách hàng đồng thời không cảm thấy chán bỏ về nữa chừng.

pg chào đón khách mời

PG chào đón khách mời, khách hàng

Để tạo thiện cảm và thân thiện hãy thuê các PG chào đón khách đến cửa hàng hoặc hướng dẫn. Các PG luôn niềm nở và tươi cười sẽ tạo nên bầu không khí vui vẻ tại thời điểm đó. Như vậy sẽ để lại ấn tượng tốt và sâu sắc trong lòng người tham dự trong lễ khai trương. Sau này nếu có nhu cầu chắc chắn sẽ nghĩ tới hoặc mua sản phẩm tại cửa hàng khai trương.

lễ khai trương cửa hàng

Quà tặng và trò chơi thu hút trong lễ khai trương

Để cuốn hút cũng như tạo sự tò mò cho khách hàng hãy tạo những trò chơi hay tặng quà. Dấu ấn không chỉ được tạo dựng trong quá trình tổ chức sự kiện mà còn có thể lưu giữ cả ở thời điểm hậu thực hiện chương trình, thông qua quà tặng gửi tới khách mời.

trả lời và bốc thăm trúng thưởng

Bốc thăm trúng thưởng và những trò chơi trong ngày khai trương.

Doanh nghiệp hãy chuẩn bị những món quà nhỏ xinh nhưng độc đáo, ấn tượng, có biểu tượng của cửa hàng nhằm để lại những kỷ niệm và dấu ấn khó quên với những ai từng tham dự lễ khai trương.

Chọn ngày tốt khai trương cửa hàng

Quan điểm của người Việt hay tâm linh, phong thuỷ thường xem ngày, giờ tốt để khai trương cửa hàng. Việc tiến hành khai trương đúng giờ cũng mang đến điềm tốt và thuận lợi cho chủ cửa hàng. Các ngày tốt mở cửa hàng thường vào dịp lễ, cuối tuần để đảm bảo lượng khách lớn.

Chat tư vấn trực tuyến

Công ty TNHH PR Việt

Trụ sở: 31/14 Nguyễn Triệu Luật, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
VP Hồ Chí Minh: 74/1/5/4 Nguyễn Quý Anh, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: 42/9 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 179/8 Nguyễn Chí Thanh, Phường Hải Châu, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0906397327
Tel: (028) 2229 7376
E-mail: info@prviet.com.vn
Facebook: facebook.com/prviet
Website: prviet.com.vn

Xem một số dự án PR Việt đã thực hiện:

Khai trương Hoàng Hà Mobile chi nhánh thứ 35 tại Vũng Tàu

Khai trương CGV Phan Văn Trị

Khai trương Kingdom – Karaoke Trần Quang Khải

Lễ khai trương trụ sở Calihomes Head Office

Tổ Chức sự kiện khai trương cho Phong Vũ

Tổ chức sự kiện khai trương OWEN Lê Văn Việt Quận 9

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment