Home Tin Tức Dịch vụ thuê xe đạp tự động ở Sài Gòn

Dịch vụ thuê xe đạp tự động ở Sài Gòn

by admin

Dịch vụ thuê xe đạp tự động không còn xa lạ ở nước ngoài và được triển khai rộng rãi trên toàn thế giới. HIện tại ở Việt Nam đang triển khai thí điểm các dịch vụ xe đạp thông minh tại Đại học Quốc gia TP.HCM. Với dịch vụ này người dùng quét mã thẻ QR để sử dụng  thuê xe và sau khi sử dụng xong có thể thanh toán trên di động. Dịch vụ được triển khai với dự án mang tên Easy Move dưới ứng dụng E-bike.

Xe đạp tự động được xác định và biết đến năm 2014 do Dai wei của công ty Ofo thành lập chuyên cung cấp các phương tiện di chuyển thông qua các ứng dụng của điện thoại. Với dự án được thử nghiệm tại Việt Nam là bước đầu tiên để xác định được hình thức dịch vụ này tại Việt Nam. Tại khu vực đại học quốc gia hệ thống được triển khai giữ các trường và khu ký túc xá với  3 trạm tại ở khu ký túc xá A,B và trường Đại học công nghệ thông tin.

Với người sử dụng muốn sử dụng dịch vụ này thường phải đăng ký tài khoản với hệ thông Eassy Move giúp người dùng truy cập một cách dễ dàng và phải đăng ký bằng giấy CMND và phải có mã số sinh viên.

Xem thêm: https://tochucsukienprviet.com/dich-vu-cho-thue-xe-dap-tu-dong-o-singapore/

Sau khi đăng nhập phần mềm xuất hiện và cho thấy được vị trí người dùng. Người dùng sử dụng phải quét mã QR để mở khóa điện tử và người dùng có thể sử dụng dịch vụ xe. Vấn đề nhỏ là thiết bị vẫn chưa hòa thiện xong nên mất thời gian khá lâu để thiết bị nhận diện. Hệ thống còn có khả năng tự sạc pin để điều kiển hệ thống nhận diện mã QR và bộ định vị GPS nhờ năng lượng mặt trời.

Theo một số ý kiến của các bạn sinh viên đã phản hồi về dịch vụ này thì tiết kiệm chi phí và cung cấp phương tiện di chuyển sạch để theo trào lưu với mức giá 30.000 khá ổn đối với sinh viên. Hệ thống còn nhiều thiếu soát trong các vấn đề cải tiến. Huy vọng trong thời gian tới dịch vụ cho thuê xe đạp tự động sẽ được triển khai nhiều nơi nữa

Có thể bạn quan tâm