Home Tin Tức Thiết kế rối hơi thế nào để đạt hiệu quả và thu hút

Thiết kế rối hơi thế nào để đạt hiệu quả và thu hút

by admin

Thiết kế rối hơi giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu một cách đáng kể. Rút ngắn khoảng cách với khách hàng trong cuộc đua thương mại hiện nay. PR Việt thiết kế rối hơi theo một quy trình tiêu chuẩn từ khâu chọn mẫu cho tới màu sắc, nội dung để mang đến hiệu quả cao nhất.

thiết kế rối hơi
Thiết kế rối hơi cho hãng dầu nhớt Alpine Racing

Thiết kế rối hơi

Bất cứ vật gì đi chăng nữa, đều phải trải qua công đoạn thiết kế. Thiết kế rối hơi giúp ta định hướng hình dạng, màu sắc cũng như thông điệp truyền tải phù hợp.

Rối hơi được thiết kế độc đáo thể hiện tính chuyên nghiệp và mức độ đầu tư của cửa hàng. Làm tăng nhận diện thương hiệu khi rối hơi được đặt ngoài trời trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, sẽ có những lưu ý cần chú ý khi thiết kế rối hơi.

Ý tưởng thiết kế rối hơi

Lên ý tưởng thiết kế rối hơi hay người hơi quảng cáo vô cùng quan trọng, thể hiện nét riêng cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể tham khảo hình mẫu trên mạng, phim hoạt hình,… sau đó lên ý tưởng thiết kế lại. Từ vẫy tay chào mừng, chỉ hướng cửa hàng hoặc chỉ đơn giản là gửi lời cám ơn với khách hàng. Tùy mục đích sử dụng mà rối hơi được thiết kế khác nhau, nên cân nhắc để đạt hiệu quả.

Phác thảo thiết kế

Sau khi có ý tưởng, đến bước quan trọng tiếp theo đó là tạo hình cho rối hơi. Bạn cần thiết kế rối hơi có kích thước phù hợp, nội dung đặc sắc rõ ràng dễ đọc.

Đặc biệt, vẫy tay chính là thương hiệu của rối hơi quảng cáo, nhằm thu hút khách hàng. Vì thế, khi phác thảo, cần lưu ý thiết kế cánh tay có kích thước vừa đủ đễ vẫy. Tránh thiết kế tay quá to, sẽ ảnh hưởng đến độ vẫy tay của rối hơi khi thành phẩm.

thiết kế rối hơi
Rối hơi cửa hàng bánh mì

Thiết kế rối hơi đạt hiệu quả

Lên ý tưởng và phác thảo rối hơi là một chuyện, đạt hiệu quả lại là một chuyện khác. Sau đây là những hạng mục cần chú ý trong quá trình thiết kế rối hơi:

Lựa chọn màu sắc

Bạn nên dùng các màu sắc nổi bật cơ bản trong thiết kế rối hơi như: đỏ, vàng, xanh dương,… Màu sắc bắt mắt, phù hợp với nhân vật rối hơi của bạn, tránh những gam màu đối lập.

Khi thiết kế, bạn nên tập trung vào màu sắc chủ đạo của sản phẩm, phù hợp với thương hiệu. Nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu và ghi nhớ sản phẩm đến với khách hàng. Từ đó mà cửa hàng của bạn sẽ được chú ý hơn, dù cho có bị che khuất.

Lựa chọn kiểu thiết kế

Mỗi kiểu rối hơi mang sức ảnh hưởng và tạo độ phủ thương hiệu cho cửa hàng/ doanh nghiệp. Việc lựa chọn thiết kế đúng kiểu, đúng mục đích sử dụng sẽ mang lại hiệu quả không tưởng.

Mục đích thiết kế

Phần lớn rối hơi đươc đặt ngoài trời, nhưng cũng có loại rối hơi được đặt trong nhà. Tùy mục đích sử dụng mà ta thiết kế theo ý khách hàng, tránh lãng phí và đạt được hiệu quả. Theo kinh nghiệm thiết kế rối hơi, khách hàng thường sẽ chọn 3 phương hướng sau:

Rối hơi ngoài cửa hàng/ doanh nghiệp: là rối hơi thông dụng thường đặt bên ngoài cửa hàng/ doanh nghiệp. Rối hơi vẫy tay mời gọi khách hàng cũng như tạo sự nổi bật cho doanh nghiệp/ cửa hàng.

Rối hơi trong nhà: thường được đặt trong nhà thi đấu, các sảnh sự kiện lớn. Ngoài công dụng chào mừng, rối hơi có tác dụng cổ vũ, tăng tính hoạt náo cho sự kiện.

Rối hơi chỉ đường: thường thấy bên ngoài các trung tâm thương mại, khuôn viên giải trí, các sự kiện ra mắt lớn . Không đơn thuần là rối hơi quảng cáo, mà còn đón chào và chỉ đường cho khách hàng

Chất liệu thiết kế rối hơi thường là vải dù và PVC, trong đó có hợp chất chống tia UV. Nhằm đảm bảo rối hơi được bảo vệ trong thời tiết khắc nghiệt thất thường tại Việt Nam. Bạn nên chọn loại chất liệu có độ bền , độ chống thấm cao phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn kiểu thiết kế

Tùy vào quy mô sự kiện, cửa hàng mà chúng ta lựa chọn thiết kế rối hơi phù hợp. Có 2 loại rối hơi thường dùng: rối hơi 1 chân, rối hơi 2 chân.

Rối hơi 1 chân: được dùng trong hầu hết các sự kiện, giới thiệu sản phẩm hoặc khai trương. Đây là mẫu thiết kế rối hơi thông dụng, nhiều kiểu dáng theo nhiều nhân vật khác nhau.

Rối hơi 2 chân: thường được dùng cho các sự kiện lớn. Tiêu biểu là sử dụng trong các lễ khai trương khu vui chơi, khuôn viên, hoặc các dự án lớn.

Tạo sự chú ý và thu hút

Đối với cửa hàng bị che khuất, rối hơi chính là vị cứu tinh, giúp cửa hàng nổi bật hơn. Rối hơi vẫy tay chào mừng và mời gọi khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết từ xa. Từ đó, sẽ cải thiện được lượng khách hàng biết đến cũng như khả năng tăng doanh thu. Vì thế việc thiết kế rối hơi bắt mắt, thu hút có sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

Tạo sự chú ý

Rối hơi chính là tâm điểm mọi ánh nhìn nếu được thiết kế độc đáo, bắt mắt. Dù không mua hàng, thì ít nhất người đi đường cũng sẽ chú ý vào rối hơi đầu tiên. Tạo được bước đầu khách hàng tiềm năng phát hiện ra cửa hàng của bạn tại khu vực đó.

Tạo sự thu hút

Cửa hàng của bạn sẽ không bị lu mờ bởi rối hơi của cửa hàng khác. Thiết kế rối hơi độc, lạ, đẹp, chất thì việc nổi bật là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể thu hút hết mọi ánh nhìn người đi đường, dù xung quanh muôn ngàn rối hơi khác.

Cửa hàng nổi bật, tâm lý khách hàng chắc chắn tò mò vào xem sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Dù bán được hay không, thì ít ra bạn cũng đã quảng bá được thương hiệu của mình.

Cho thuê rối hơi giá rẻ

Giá thành thiết kế rối hơi

Mỗi đơn vị thiết kế, sản xuất và cho thuê rối hơi có giá thành khác nhau. Giá trị thật sự mà rối hơi mang lại luôn cao hơn so với giá thành của nó. Rối được sử dụng lâu dài, nhằm duy trì khách hàng, tạo sư thu hút khách hàng. Nên giá thành sẽ phụ thuộc vào mẫu thiết kế rối hơi của bạn.

Giá thành trung bình rối hơi hiện nay dao động từ 2.900.000 đến 3.800.000 (giá tham khảo). Giá trên bao gồm: Máy thổi, in ấn 2 mặt, thiết kế màu sắc và nội dung theo yêu cầu.

Với xu hướng marketing hiện nay, nhà nhà dùng rối hơi, người người dùng rối hơi. Bạn dễ dàng tìm được nhà cung cấp, thiết kế, bán rối hơi giá rẻ phù hợp cho mình.

Thiết kế rối hơi đóng vai trò quan trọng để hoàn thiện thành phẩm. Mang lại hiệu quả gây sự chú ý và thu hút khách hàng mới và cũ. Tạo được tiếng vang khi khách hàng nhìn rối hơi là biết ngay cửa hàng/ doanh nghiệp của bạn.

Bạn còn chần chờ gì mà chưa sở hữu người hơi quảng cáo cho riêng bạn. Ngoài cải thiện lượng khách, cửa hàng bạn sẽ trở nên nổi bật trong cuộc đua thương mại hiện nay.

Chat tư vấn trực tuyến

Nguồn: Tổ chức sự kiện PR Việt

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment