Home Tin Tức Trung Quốc ra mắt dịch vụ cho thuê oto rẻ hơn xe đạp

Trung Quốc ra mắt dịch vụ cho thuê oto rẻ hơn xe đạp

by admin

Cho thuê oto là một dịch vụ nhỏ trong thị trường gọi xe ở Trung Quốc. Dựa vào sức mạnh tiềm lực về vốn của các nhà sản xuất oto mang thương hiệu Shouqi.

Vừa cho ra mắt 200-300 chiếc xe cho thuê cung cấp ở Thâm quyến. Nhằm để kích thích khách hàng cty này tung chiêu cạnh tranh nhằm chiếm thị phần này với giá cho thuê xe oto khoảng 1 Nhân dân tệ đổi ra tiền Việt Nam khoảng 36000 và tính thêm khoảng 0,1 tệ / phút và có thể rẻ hơn cả xe đạp thậm chí để kích cầu người dân sử dụng dịch vụ hãng này tung khuyến mãi khủng khoảng 1 Nhân tệ/3 tiếng sử dụng dịch vụ. Với chiến thuật tung chiêu của hãng lớn là đưa ra các dịch vụ với các công nghệ với dịch vụ rẻ và miễn phí để kiếm thêm khách hàng mới. Với chiêu này giá sẽ tăng trở lại khi công ty chiếm nguyên thị phần.

Các nhà sản xuất đang phát triển dịch vụ đang hướng người dùng sử dụng dịch vụ cho thuê xe thay vì có xu hướng mua xe cá nhân riêng trong tương lai. Không những thế các nhà hợp tác sản xuất còn bắt tay nhau phát triển một hệ thống cho thuê oto điện. Lý do được đưa ra là do đưa ra việc lấy biển số rất khố khăn 300 người chỉ có 1 người lấy được biển số. Sau khi ra mắt dịch vụ này hơn 40 thành phố ở Trung Quốc đã đạt 1 triệu người sử dụng hàng tháng hằng ngày.

Với những phản hồi tích cực từ người dùng nhận xét là sử dụng dịch vụ tự lái bởi không thể nào chờ taxi tại các ga tàu và sân bay, bởi luôn phải ngồi xếp hàng chờ nhưng việc ít có bãi đỗ xe cũng là một vấn đề nan giải. Để giải quyết những vấn đề đó các công ty dịch vụ đã cho hoạt động thêm các bãi đỗ xe riêng. Với vốn đầu tư ban đầu lớn và cty hầu hết không có lợi nhuận trong thời gian này. Hiện tại dịch vụ cho thuê bổ sung thêm cho các dịch vụ gọi xe khác.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm