Home Tin Tức Chương trình Roadshow cần lưu ý những điều gì?

Chương trình Roadshow cần lưu ý những điều gì?

by admin
chương trình roadshow

Chương trình roadshow có sức lan truyền rộng rãi với nhiều hình thức đa dạng. Chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý sau để roadshow đạt được hiệu quả cao.

chương trình chạy roadshow

Chương trình roadshow

Tổ chức roadshow hay còn gọi là chương trình roadshow, là hình thức quảng cáo lưu động ngoài trời, nhằm quảng cáo thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm mới của công ty/ doanh nghiệp. Chương trình chạy roadshow ngày càng được chú ý và nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp bởi lẽ hiệu quả mà nó mang lại khá cao với mức chi phí hợp lý.

Tuy nhiên để chương trình roadshow diễn ra thuận lợi cũng như đạt hiểu quả cao, thì cần lưu ý những hạng mục nào; đó là câu hỏi chung lớn nhất của hầu hết các doanh nghiệp khi đang có kế hoạch chạy roadshow. Sau đây là một số lưu ý khi tổ chức roadshow được chúng tôi tóm tắt, nhằm giúp các bạn nắm và hiểu rõ hơn về công tác chuẩn bị cho sự kiện roadshow.

Những điều cần lưu ý

Chương trình nào cũng vậy, roadshow không ngoại lệ; khi tìm hiểu kĩ và thực hiện tốt các công tác chuẩn bị thì chiến dịch của chúng ta đã thành công 80% rồi. Sau đây là một số lưu ý quan trọng chúng ta cần lưu ý khi tổ chức chạy roadshow.

Xác định mục tiêu

Vấn đề chi phí luôn đặt lên hàng đầu dù bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Chương trình roadshow không phải là chiến dịch ngắn hạn thích làm là làm. Cần phải xác định rõ mục tiêu, định hướng rõ ràng cho chiến dịch quảng bá để có thể đong đo cân đếm và tránh lãng phí khi tổ chức roadshow.

Cần xác định rõ đối tượng, khu vực mà chúng ta muốn hướng tới cũng như khoảng thời gian diễn ra sự kiện nhằm đảm bảo hiệu quả mà roadshow mang lại.

Lên kế hoạch chương trình Roadshow

Mục tiêu chiến dịch sau khi đã được xác định, đây là bước quan trọng tiếp theo trong quy trình tổ chức roadshow. Sau khi trao đổi cũng như lắng nghe yêu cầu từ khách hàng; nhằm mang lại sự hài hòa giữa kinh nghiệm làm việc của chúng tôi và mong muốn của khách hàng để có thể tổ chức một buổi roadshow như ý muốn mà đạt hiệu quả.

Chúng ta cần lên kế hoạch rõ ràng cho từng hạng mục như: địa điểm, khu vực – tuyến đường chạy roadshow, phương tiện, nhân sự, thời gian, giấy phép,… để đảm bảo tổ chức chạy roadshow được diễn ra thuận lợi cũng như đúng tiến độ.

tổ chức roadshow

Phương tiện tổ chức Roadshow

Roadshow là một trong những chương trình đa dạng về phương tiện, tùy mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của khách hàng, mà chúng ta sử dụng các loại phương tiện khác nhau. Đa dạng phương tiện để chọn lựa là thế, tuy nhiên mỗi loại phương tiện đều mang cho minh những ưu và nhược điểm khác nhau, giá thành khác nhau cũng như hiệu quả khác nhau.

Chạy roadshow | Các hình thức roadshow tại Việt Nam

Cần đong đo cân đếm ngân sách thật kĩ trước khi lựa chọn phương tiện để quảng bá sản phẩm, thương hiệu để tránh tình trạng lãng phí (như quảng cáo dịch vụ/ sản phẩm bằng xe ô tô sẽ nổi bật hơn hẳn xe đạp, đổi lại chi phí cũng sẽ gấp hai hoặc ba lần).

lộ trình chạy roadshow

Tuyến đường và thời gian tổ chức roadshow

Chương trình chạy roadshow được thực hiện trực tiếp trên những con đường trong thành phố. Nên việc lựa chọn lộ trình để phương tiện có thể di chuyển vô cùng quan trọng, ưu tiên chọn những tuyến đường lớn, mật độ dân cư đông và tránh các khu vực có đường cấm hoặc những địa điểm cấm chạy roadshow.

Tùy vào thời gian quảng cáo của mỗi chiến dịch, mà chúng ta sắp xếp thời gian hợp lý. Vì khi sắp xếp thời gian hợp lý ở mỗi tuyến đường sẽ mang lại hiệu quả cao khi giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu mới đến với công chúng, khách hàng tiềm năng.

Thiết kế độc lạ, sáng tạo

Để có thể thu hút người đi đường, cũng như khiến họ phải chú ý , tập trung vào đoàn xe roadshow; ngoài việc treo cờ quảng cáo/ dán decal/ sologan gây sốc,… thì việc sáng tạo cho các loại phương tiện chạy roadshow là ưu tiên hàng đầu trong công tác chuẩn bị.

Nếu phương tiện di chuyển được thiết kế một cách độc lạ, không đụng hàng; thì việc đoàn roadshow chạy tới đâu thì sẽ gây chú ý đến đó là điều không thể tránh khỏi – cho dù có chạy cùng đoàn roadshow của doanh nghiêp khác.

pg roadshow

Nhân sự Roadshow

Bao giờ cũng vậy, yếu tố con người luôn nắm vai trò quan trọng. Chúng ta cần phải đảm bảo sự hài hòa giữa thiết bị phương tiện và nhân sự. Chương trình roadshow là chiến dịch đòi hỏi cả thời gian lẫn sức khỏe, từng cá thể trong đội ngũ tổ chức roadshow đều nắm vai trò và trách nhiệm quan trọng.

Giải pháp chọn lựa và nhờ sự tư vấn, hỗ trợ từ các công ty tổ chức sự kiện là ưu tiên hàng đầu có thể giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Chúng tôi nhận cung cấp nhân sự chuyên nghiệp, có trách nhiệm cũng như được quản lí chặt chẽ nhằm xử lý các tình huống/ rủi ro trong suốt chương trình roadshow.

Giấy phép chạy roadshow

Chương trình roadshow mang tầm ảnh hưởng đến công chúng do tổ chức ngoài trời, trên các tuyến đường. Vì thế, tổ chức roadshow bắt buộc phải có giấy phép hoạt động. Doanh nghiệp có thể xin giấy phép chạy roadshow tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quy trình xin cấp giấy phép khá rườm rà và mất thời gian nếu như bạn chưa từng làm qua. Vì vậy, hãy để chúng tôi làm các thủ tục xin giấy phép giúp bạn, để chương trình roadshow diễn ra thuận lợi mà không cần lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

Để tiến hành tổ chức roadshow đạt hiệu quả cao mà không tốn quá nhiều ngân sách và thời gian, doanh nghiệp bạn cần có một đội ngũ chuyên nghiệp và linh hoạt hỗ trợ. Với kinh nghiệm làm việc cho nhiều nhãn hàng, sự kiện lớn và nhỏ. PR Việt tự tin giúp cho doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu thông qua chương trình roadshow.

Chat tư vấn trực tuyến

Các chương trình roadshow PR Việt đã từng thực hiện qua:

Chương trình roadshow cùng là tỷ phú
Tổ chức chạy roadshow POPEYES mừng khai trương cửa hàng
Sự kiện ra mắt GUARDIAN bằng chạy xe roadshow Vespa
Quảng cáo chạy roadshow xe máy cho PNJ

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment