Home Tin Tức Trung quốc đang lãng phí việc dịch vụ cho thuê xe đạp

Trung quốc đang lãng phí việc dịch vụ cho thuê xe đạp

by admin

Dịch vụ cho thuê xe đạp một thời gây bão trên thế giới đặc biệt ở khu vực Trung quốc, với một thống kê trong những năm gần đây, hơn 60 cty dịch vụ này tại Trung quốc kinh doanh với 15 triệu xe và có hơn 120-130 triệu người sử dụng. Vì vậy sự tan biến một số cty ở dịch vụ khiến xe đạp trở thành một bãi chiến trường tạo một cảnh tượng độc đáo và ấn tượng khi nhìn từ trên cao bởi xe đạp.

Xe đạp đang chất đống tại Trung quốc

Trước đây là một hiện tượng gây sốt với cách sử dụng một cách cực kỳ dễ dàng chỉ cần sử dụng điện thoại quét mã là khách hàng sử dụng có thể mở khóa và có thể trả lại xe đạp bất cứ khi nào sử dụng bất cứ khi nào không muốn sử dụng. Với dịch vụ này người sử dụng có thể tránh những vấn đề kẹt xe, tiết kiệm nhiều chi phí đi lại hơn những phương tiện khác, vừa có thể rèn luyện sức khỏe một cách hiệu quả hơn.

Bất cứ dịch vụ nào nếu như cung vượt quá cầu sẽ gây mất cân bằng nghiêm trọng, trong nhiều thành phố ở Trung Quốc không có hình thức để ngăn chặn xử gia tăng chóng mặt triệu xe gây phát sinh nhiều tồn động như xe vứt lung tung không đúng quy định nhiều xe bị mất phụ tùng và các linh kiện hư hỏng… Với nhiều nhược điểm như vậy khiến các dịch vụ không thể tồn tại và một trong số đó là một hãng Bluegogo đầu tiên khiến có nhiều “bãi tha ma” xe đạp như vậy.

Với những xe đạp bỏ hoang tạo nên một số bức ảnh đầy sáng tạo từ các nhiếp ảnh gia tạo nên một bức tranh đầy sắc màu ấn tượng. Xe đạp này được tịch thu và tập trung tại một bãi đất trống từ cơ quan quản lý độ thị của Trung quốc, phần lớn chiếc xe bị hỏng hóc và mất phụ tùng do ý thức kém của người sử dụng. Dịch vụ thời hoàng kim thường được ví von là xe đạp Uber với tốc độ phát triển ứng dụng mở khóa xe đạp thông qua GPS qua smartphone.

Thị trường Nhật Bản quản lý xe đạp rất chặt

Ở Nhật Thị trường chia sẻ quản lý rất chặt chẽ với nhiều quy định về đỗ xe trên vỉa hè. Lực lượng chức năng rất nghiêm khi sai luật thì sẽ phá khóa và giam xe. Những chiếc xe sai quy định sẽ được thu giữ và đem đi tái chế hay xuất khẩu sang nước khác.

Vào những năm 1980  việc vi phạm được thu giữ lên đến 1 triệu chiếc và sau đó chính quyền bắt đầu kiến thiết lại đưa ra những quy định về bãi đỗ xe đạp cho gần 5 triệu xe. Không dừng lại đó có những thành phố lớn như Tokyo còn xây dựng bãi giữ xe thông minh ở lòng đất để tiết kiệm diện tích hơn. Một số doanh nghiệp ở Nhật luôn luôn hợp tác, kinh doanh đúng luật. Docomo đã đầu từ chi phí rất khủng vào năm 2011, một chiếc xe lên đến 1600 USD/ chiếc.

Nhưng con số hiện tại rất hạn chế chỉ khoảng 7000 chiếc xe đạp cho 24 tỉnh khiến thương hiệu chưa được đẩy mạnh .Trung quốc cũng muốn nhảy vào thị phần dịch vụ này của Nhật Bản một cách từ từ vào năm ngoái Trung Quốc đã thử nghiệm 1000 chiếc xe đạp vào tỉnh Sapporo với Thương hiệu mang tên mobike

xem thêm: https://tochucsukienprviet.com/trung-quoc-ra-mat-dich-vu-cho-thue-oto-re-hon-xe-dap

Có thể bạn quan tâm